Sáng ngày 01/10/2019, Khoa Quản lý đất đai đã tiếp đón và làm việc với đoàn trường đại học Nui-Galway của Cộng hòa Ai Len do GS. Charles Spillance làm trưởng đoàn. Trường đại học Nui-Galway đang hợp tác với khoa Quản lý đất đai –  Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong dự án VIBE do quỹ Ai Len tài trợ. Tham gia buổi làm viêc về phía Khoa có PGS.TS. Trần Trọng Phương-Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô trong Khoa và thầy cô trong dự án VIBE.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đoàn

 

Buổi làm việc đã trao đổi các kết quả bước đầu trong phối kết hợp của Khoa và Viện Ryal của ĐH Nui-Galway Ai Len về thực hiện dự án VIBE từ đầu năm đến nay. Đã có 4 sinh viên của ĐH Nui-Gailway sang VNUA thực tập 4 tháng và 3 sinh viên VNUA sang ĐH Nui-Galway thực tập 1 tháng. Sinh viên cả hai trường đều thu được kết quả tốt và có ấn tượng rất tốt đẹp về chuyến đi.

Đoàn của Viện Ryal, trường ĐH Nui-Galway đề xuất các hướng hợp tác trong giai đoạn tiếp theo với khoa Quản lý đất đai nói riêng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung. Khoa Quản lý đất đai sẽ cử cán cán bộ và sinh viên sang nghiên cứu, học tập tại Nui-Galway cũng như ĐH Nui-Galway cử sinh viên sang VNUA để học tập ngắn hạn với học bổng do chính phủ Ai Len tài trợ. ĐH Nui-Galway mong nhận được hồ sơ ứng tuyển học thạc sỹ về các lĩnh vực như: Biến đổi khí hậu và Sử dụng đất; Công nghệ sinh học; Quản trị kinh doanh. Điều kiện ứng tuyển: sinh viên có bảng điểm tốt,và cam kết sau khi về nước sẽ ứng dụng kiến thức vào sự phát triển của đất nước, tiếng Anh IELTS đạt 6,5 trở lên. Chương trình học tập linh hoạt: bắt đầu sang học từ tháng 9 và đến tháng 4 năm sau về nước làm khóa luận. Một cơ hội hợp tác nữa là bài giảng online giữa sinh viên VNUA và giáo viên Nui-Galway qua hệ internet kết nối trực tuyến.

Khoa Quản lý đất đai cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ kết nối 2 bên, với các khoa trong Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hỗ trợ thủ tục cho sinh viên sang học tập, trao đổi tại Khoa.

Chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi làm việc