Với mục tiêu tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2020, thông qua phương hướng hoạt động trong năm 2021 vào hồi 8h30 ngày 21/12/2020, tại Hội trường C  khoa Quản lý đất đai đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2020.

Tham dự hội nghị có TS. Vũ Ngọc Huyên-  Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS Cao Việt Hà – Trưởng khoa và toàn thể cán bộ viên chức khoa Quản lý đất đai.

Hội nghị đã nghe PGS.TS. Cao Việt Hà – Trưởng Khoa - báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác của khoa trong năm 2020 và nêu phương hướng nhiệm vụ của năm 2021.

leftcenterrightdel
 PGS.TS. Cao Việt Hà trình bày kết quả công tác của Khoa năm 2020

 Trong năm 2020 Khoa Quản lý đất đai đã hoàn thành tốt các phương hướng đề ra trong nghị quyết hội nghị cán bộ công chức Khoa năm 2019. Các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào của Khoa đều đạt kết quả tốt. Năm 2020 khoa đã tuyển được 139 sinh viên đại học và  165 học viên cao học ngành Quản lý đất đai. Cán bộ Khoa đã  tham gia  03 đề tài cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 01 đề tài Nông thôn mới, 01 đề tài cấp Bộ Tài nguyên và Môi trường, 02 đề tài cấp tỉnh ở Gia Lai; 01 đề tài Hợp tác quốc tế, 07 đề tài cấp Học viện, 03 đề tài NCKH sinh viên. Trong năm, các thầy cô trong Khoa đã đăng được 53 bài báo trên các tạp chí Khoa học có uy tín và 04 bài báo quốc tế và hàng chục bài trên các hội thảo trong nước và quốc tế.  Trong hợp tác Quốc tế,  năm 2020 Khoa có 01 dự án hợp tác Quốc tế với Viện Ryal-Đại học quốc gia Galway Ireland (Dự án ViBE). Trong năm do diễn biến của đại dịch Covid-19  phức tạp nên công tác phối hợp, hội thảo quốc tế chưa được triển khai, tuy nhiên một số thầy cô tích cực Hội thảo online với các tổ chức Quốc tế ở các nước như: Đại học tổng hợp Philippin Diliman; Đại học Dortmund; Indonexia.  Khoa đã triển khai bước đầu trao đổi để thực hiện ký kết dự án về “Liên kết quản lý rủi ro trong lập quy hoạch sử dụng đất” với Đại học công nghệ Dortmund (Đức). Các hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược mở rộng hợp tác quốc tế trên mọi phương diện không chỉ là các đề tài NCKH mà còn trao đổi, hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn của Khoa.

Cũng tại hội nghị TS.Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện đã nghe và ghi nhận các góp ý của cán bộ Khoa về cơ sở vật chất, công tác tuyển sinh, một số mặt hoạt động khác. Phó Giám đốc thay mặt Học viện hứa sẽ đề nghị các đơn vị chức năng giải quyết trong thời gian sớm tạo điều kiện thuận lợi cán bộ và sinh viên trong Khoa có môi trường thuận lợi nhất để làm việc và học tập .

leftcenterrightdel
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó GĐ Học viện phát biểu tại Hội nghị 

Hội nghị đã thống nhất thông qua phương hướng nhiệm vụ trong năm  2021 như sau:

Trong năm học tới, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu hội nhập. Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Học viện giao. Triển khai các phong trào xây dựng, giữ gìn cảnh quan môi trường trong Học viện xanh - sạch - đẹp. Khoa tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đánh giá cán bộ của Khoa theo nội dung đánh giá của Học viện, đảm bảo sự công bằng, dân chủ, minh bạch, động viên khen thưởng kịp thời cán bộ công nhân viên chức trong Khoa Khoa tiếp tục làm tốt công tác tuyển sinh tiến sỹ/thạc sỹ/đại học hệ chính quy, liên thông tại Học viện và tại các địa phương. Tổ chức các kỳ thi theo đúng quy chế, đảm bảo thi cử nghiêm túc. Trong năm 2021 khoa sẽ cử 1 - 2 cán bộ đi học NCS ở nước ngoài; Xúc tiến mở mới các lớp đào tạo thạc sỹ định hướng ứng dụng. Thực hiện đúng tiến độ của các đề tài NCKH các cấp của cán bộ và đề tài NCKH sinh viên. Phấn đấu đấu thầu thành công 5-6 đề tài dự án cấp tỉnh trở lên. Tích cực tham gia tuyển chọn đề tài, dự án các cấp, các chương trình hợp tác nghiên cứu với các cơ quan tổ chức

leftcenterrightdel
Hội nghị biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào 11h00’ cùng ngày.